• Doanh nghiệp
  • Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy đầm cóc

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy đầm cóc

Máy đầm cóc là một loại máy có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá đơn giản cho nên rất dễ sử dụng tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng có thể xuất hiện một số lỗi thường xuyên xảy ra như sau.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy đầm cóc

 

Lỗi hay gặp nhất chắc hẳn là lỗi máy khó nổ hay không nổ, lỗi này xuất phát từ bộ chế hòa khí khoặc bộ phận bugi cho nên nếu có gặp lỗi này khách hàng nên kiểm tra lại hai bộ phận đó. Bên cạnh đó lỗi chân đầm nhảy yếu dù đã vặn ga hết cỡ cũng xảy ra khá thường xuyên. Chân đầm nhảy mạnh hay không tùy thuộc vào lò xo cho nên để khắc phục lỗi này thì khách hàng nên kiểm tra lại lò xo xem có bị hư hỏng gì không. Ngoài ra nếu lo xo không bị hỏng thì rất có thể là do lỗi ở má côn văng hoặc do dầu ở chân đầm gần hết.

Một lỗi cũng sẽ gây ra chút phiền phức, khó chịu cho người sử dụng đó là máy khi hoạt động tỏa ra nhiều khói. Khói nhiều sẽ gây khó khăn trong việc hít thở và làm việc cho nên khách hàng nên nhanh chóng kiểm tra bộ phận xupap hoặc xem xem có phải gits  hay xec măng gặp trục trặc gì không. Hoặc cũng có thể là do dầu bôi trơn động cơ quá mức cần thiết cho nên mới dẫn tới hiện tượng khói nhiều khi vận hành máy. Một lỗi cũng phiền phức không kém đó là chân đầm khi hoạt động lại liên tục giật, bật lên khiến việc điều khiển máy trở nên khó khăn. Lúc này nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nói trên chắc chắn là do côn văng bị đứt lò xo, cách tốt nhất là nên thay mới lò xo hoặc không thì thay mới luôn cả côn.

Lỗi cuối cùng bài viết này sẽ đề cập đó là máy đầm cóc nổ không ổn định. Giải pháp hữu hiệu nhất để giúp máy đầm cóc hoạt động ổn định lại đó chính là kiểm tra và nếu phát hiện ra bộ chế hòa khí, dây dẫn xăng bị hỏng thì cần thay mới. Nhìn chung đó là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy đầm cóc, nếu biết nguyên nhân dẫn tới hư hỏng thì khách hàng sữa chữa một cách rất nhanh chóng.