Những mối nguy hiểm mang tên chuột nhà

‘Chuột nhà’ cái tên nghe thân thuộc nhưng tiềm ẩn trong đó là những mối nguy hiểm khiến cho biết bao nhiêu người ám ảnh. Chuột nhà không chỉ phá hại, gây ra những tổn thất nghiêm trọng mà nó thậm chí còn có thể gây ra những cái chết đầy oan nghiệt cho con người chúng ta.

Những mối nguy hiểm mang tên chuột nhà

 

Chuột nhà là loài chuột bạn ít thấy mặc chúng mà chỉ nghe tiếng lục đục ở bếp mỗi đêm và hậu quả mà bạn nhận thấy sau mỗi buổi sáng mà chúng để lại. Đặc biệt hơn hết là sự nguy hiểm tiềm ẩn từ những con chuột nhà này có thể làm bạn bị bệnh hoặc chết.

Không phải bản năng hay sự thù ghét tự nhiên gì mà con người lại ghét lũ chuột nhà như vậy. Thật ra, vì sự phá hoại và sự tềm ẩn về bệnh tật của những con chuột nhà mà con người mới sở hãi và ghét chúng đến như vậy. Theo khảo sát thì cứ 10 nhà có chuột thì có tới 9 nhà sẽ tìm cách tiêu diệt những con chuột này ra khỏi nhà với cách biện pháp như sử dụng thuốc diệt chuột, bẫy hay thuê cả dịch vụ diệt tiêu diệt chuột tận gốc.

Trên thế giới đã từng có một vụ dịch chết người hàng loạt đã cướp đi hơn 1/2 dân số châu Âu chỉ vì căn bệnh dịch hạch bắt nguồn từ loài chuột. Và hiện nay, mặc dù căn bệnh dịch hạch người ta đã tìm được loại thuốc chữa trị những đâu đó bên trong hàng tỷ tỷ còn vi khuẩn trên người con chuột đang tiềm ẩn những căn bệnh mà bạn khó có thể lường trước được.

Không chỉ vậy, sự phá hoại của chuột có thể gây ra những tổn thất nghiêm trọng, nó cắm phá hồ sơ giấy tờ trong văn phòng, nó gặm nham nhở những lô hàng chờ sáng lên sẽ xuất xưởng, nó cắn phá dây điện trong nhiều hệ thống máy móc,… những sự phá hại này của chuột đôi khi khiến cho ai đó bay mất cả một gia tài của mình. Chính vì những điều này mà chuột trở thành kẻ thù của biết bao nhiêu người.

Cách duy nhất để chặn đứng nguy cơ tiềm ẩn của chuột nhà là tiêu diệt chúng mỗi khi chúng ta phát hiện chúng trong nhà hoặc tìm các cách đuổi những con chuột này ra khỏi nhà hay khu vực mình ở. Và để có thể loại bỏ hoàn toàn những con chuột nhà một cách an toàn và chắc chắn nhất thì bạn hay nên sử dung tới các loại thuốc diệt chuột như Storm hay Biorat (yên tâm với cơ chế diệt chuột của 2 loại thuốc này). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những loại bẫy thường dùng của các bác nông dân như bẫy bán nguyệt hay bẫy lồng.

Đuổi chuột và diệt chuột thôi là chưa đủ, điều bạn cần làm nữa đó chính là bạn phải đảm bảo cho không gian của mình không có chốn vung thân dành cho chuột. Những hốc kẹt không được tồn tại, tất cả những lổ hổng từ bên ngoài cũng phải được bịt kín để tránh chuột lại tấn công vào nhà của mình. Sống sạch sẽ, gọn gàng sẽ là cách để bạn phòng tránh chuột hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công trong việc diệt chuột và bảo vệ bản thân mình trước sự nguy hiểm của loài chuột nhà.