DU LỊCH HÀ TIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Những phương pháp giúp khắc phục chứng lo âu hiệu quả

Những phương pháp giúp khắc phục chứng lo âu hiệu quả

Không cần phải dùng đến thuốc hoặc tốn hàng đống tiền trị liệu tại bệnh viện, bạn cũng có thể khắc phục lo âu được chia sẻ trong bài viết “những phương pháp giúp khắc phục chứng lo âu hiệu quả”.

Những phương pháp giúp khắc phục chứng lo âu hiệu quả

Lo âu là một phản ứng bình thường trong cuộc sống hằng ngày trước những áp lực, stress, căng thẳng. Lo âu có thể diễn ra khi bạn đứng trước sự thay đổi của công việc, bài kiểm tra hoặc khi đứng trước 1 quyết định quan trọng nào đấy gây ảnh hưởng đến chứng bạn. Lo âu là một triệu chứng bình thường và sẽ nhanh chóng kết thúc ngay sau khi giải quyết xong tình huống khiến bạn lo âu. Lo âu trở thành bệnh lý rối loạn lo âu khi sự lo lắng trở nên quá mức, không thể kiểm soát cũng như không rõ nguyên nhân.

Lo âu thường không gây ra cái chết đột ngột hoặc quá nguy hiểm đến tính mạng, lo âu cản trở những suy nghĩ trong cuộc sống hằng ngày khiến con người có thể đưa ra những hành động sai lầm. Lo âu diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đến mối quan hệ xã hội gây ra những suy nghĩ tiêu cực. Thỉnh thoảng lo âu có lợi trong một số trường hợp, nó giúp nhận biết được những nguy hiểm sắp xảy ra từ đó đưa ra biện pháp giải quyết kịp thời.

Làm thế nào để giảm triệu chứng lo âu

Rất nhiều người mỗi ngày đều phải sử dụng tới thuốc điều trị rối loạn lo âu, song ít ai biết được những nguy hiểm rình rập gây ra từ loại thuốc này.

Một cuộc dạo bộ ngắn trong thiên nhiên sẽ vô cùng có lợi cho sức khỏe của bạn.

Sẽ không có gì đáng ngại nếu chúng ta thỉnh thoảng sử dụng thuốc điều trị rối loạn lo âu để đối phó một tình huống căng thẳng, chẳng hạn như khi bạn thấy căng thẳng khi lên máy bay hoặc chuẩn bị có bài phát biểu trước công chúng.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học Mỹ, nhiều thuốc điều trị rối loạn lo âu bán trên thị trường hiện nay được dùng để điều trị lâu dài và nhiều bệnh nhân không hề nhận được cảnh báo nào từ các bác sĩ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phụ thuộc vào thuốc và không thể thiếu nó mỗi ngày.

Dưới đây là một số lời khuyên bổ ích giúp bạn khắc phục chứng lo âu:

Bạn biết gì về nó? Lo âu là một triệu chứng, chứ không phải là bệnh lý. Thuốc chống lo âu chỉ tạm thời làm dịu tình trạng lo lắng của bạn, vì vậy mà bạn có cảm giác rằng mình đã chọn đúng thuốc. Tuy nhiên, những viên thuốc này không thể nào giải quyết được gốc rễ chứng lo âu của bạn.

Không những chúng không chữa dứt điểm vấn đề của bạn, mà chúng còn khiến chúng ta phản ứng chậm và thiếu chính xác. Điều này thật sự gây nguy hiểm khi chúng ta lái xe, thậm chí khi đi bộ cũng dễ bị té ngã.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng loại thuốc này hàng ngày thì việc đầu tiên là hãy tới gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình, nhờ bác sĩ hướng dẫn cách cắt giảm liều dùng và tìm những phương pháp khác giúp kiểm soát lo âu hay chứng mất ngủ.

Có rất nhiều cách có thể giúp bạn khắc phục chứng lo âu mà không phải sử dụng tới thuốc, song hai cách được cho là hiệu quả nhất là bạn phải làm thế nào để duy trì một giấc ngủ sâu và luyện tập thể dục nhiều hơn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, thiếu ngủ là kẻ thù hàng đầu làm gia tăng triệu chứng lo âu. Cũng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, tập thể dục sẽ làm giảm các triệu chứng suy nhược và lo âu. Thậm chí, một cuộc dạo bộ ngắn trong thiên nhiên cũng đủ giúp bạn làm giảm chứng suy tư.

Bên cạnh giấc ngủ sâu và luyện tập thể dục, hãy dành thời gian để làm những gì mà bạn thích, đem lại cho bạn niềm vui và không đẩy bạn vào tình trạng căng thẳng. Đó có thể là đọc một cuốn sách mà bạn yêu thích, nghe những bản nhạc mà bạn muốn nghe hay tới thăm một nơi nào đó mà bạn muốn đi.

Bằng cách tạo nhiều niềm vui trong cuộc sống, bạn sẽ trừ đi những căng thẳng, lo âu đang bủa vây quanh mình.