• Chia sẻ
  • Những rủi ro có thể gặp với chuyển phát nhanh

Những rủi ro có thể gặp với chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh đang phát triển rất nhanh chóng và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Các đơn vị chuyển phát nhanh cũng đang rất nỗ lực để hoàn thiện dịch vụ của mình.

Tuy nhiên, dịch vụ nào cũng ẩn chứa rủi ro và chuyển phát nhanh cũng không phải là ngoại lệ. Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, khách hàng cũng có thể gặp phải một số rủi ro nhất định.

Chuyển phát nhanh có lợi thế lớn nhất là sự nhanh chóng, tuy nhiên, cũng có một số đơn hàng bị chậm trễ. Chậm trễ về thời gian chuyển phát không phải là điều hiếm gặp ở chuyển phát nhanh. Bởi trong quá trình vận chuyển, có nhiều yếu tố bên ngoài tác động như giao thông, thời tiết, con người,… Do đó, bạn nên hiểu rằng, chuyển phát nhanh cũng có thể chậm trễ. Bạn nên thường xuyên kiểm tra lộ trình của đơn hàng. Nếu thời gian quá lâu mà hàng hóa vẫn chưa đến tay người nhận thì bạn cần liên lạc sớm với đơn vị chuyển phát nhanh.

Rủi ro thứ hai là hàng hóa có thể bị hỏng hóc hoặc xâm nhập. Điều này xảy ra là do đóng gói hàng không chắc chắn, không niêm phong kĩ lưỡng,… Khi xảy ra sự việc này, khách hàng sẽ bị mất niềm tin vào đơn vị chuyển phát nhanh. Vì vậy, đơn vị chuyển phát nhanh cần chú trọng trong việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Các khách hàng cũng cần tham khảo nhiều nguồn để lựa chọn đơn vị chuyển phát nhanh uy tín. Ví dụ, bạn muốn chuyển phát nhanh đi Úc, hãy tìm hỏi những người thường gửi đồ cho người thân ở nước ngoài, thông tin trên internet,… để có lựa chọn tối ưu.

Hàng hóa bị thất lạc có lẽ là điều mà các khách hàng lo lắng nhất. Mỗi ngày, các đơn vị chuyển phát nhanh tiếp nhận rất nhiều đơn hàng. Trong đó, có cả đơn hàng đi nội địa, cả đơn hàng đi quốc tế (chuyển phát nhanh đi Úc, đi Canada,…) nên việc thất lạc cũng có thể xảy ra. Do đó, khi đóng gói, cần ghi địa chỉ to và rõ ràng. Nếu thấy thời gian giao hàng quá lâu thì khách hàng nên liên hệ với đơn vị chuyển phát nhanh để kiểm tra lộ trình đơn hàng.