DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những vấn đề cần quan tâm khi thành lập doanh nghiệp tư vấn du học

Những vấn đề cần quan tâm khi thành lập doanh nghiệp tư vấn du học

Cuộc sống ngày càng hiện đại con người ta có những quan niệm thoáng hơn trong việc học doa vậy mà việc cho con đi du học hiện nay ngày càng nhiều, để có thể đáp ứng cũng như hỗ trợ các vấn đề trong việc hoàn thành hồ sơ đi du học mà các doanh nghiệp tư vấn du học hiện nay ra đời ngày càng nhiều.

 

Việc thành lập doanh nghiệp tư vấn di học cũng giống như các loại hình doanh nghiệp khác tuy nhiên bên cạnh đó các doanh nghiệp khi thành lập về du học hiện nay cũng có những quy định riêng do vậy chúng ta cũng nên quan tâm đến các vấn đề này. Theo quy định pháp luật người đứng đầu các dịch vụ tư vấn du học hay các đội ngũ nhân viên làm dịch vụ du học phải có bằng đại học trở lên, thông thạo ít nhất 1 ngoại ngữ có giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ du học, có lý lịch rõ ràng; hiểu biết về Luật Giáo dục và các quy định pháp luật liên quan đến người Việt Nam đi học tại nước ngoài, Luật nhập cư của nước nhận người đi học và các quy định pháp luật quốc tế có liên quan.

Đồng thời người đại diện doanh nghiệp phải đảm bảo cũng như giải quyết được các rủi ro phát sinh trong quá trình hoạt động, và trong ngân hàng thương mại phải có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng. Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị những hồ sơ để chuẩn bị trong việc thành lập doanh nghiệp như: giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp, điều lệ tư vấn du học, danh sác thành viên cổ đông, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Ngoài ra xuất trình các đề án tổ chức du học có giấy xác nhận của người đại diện theo pháp luật với những vấn đề sau: Mục tiêu, nội dung hoạt động, cơ sở vật chất, khả năng tài chính…

Với những vấn đề thành lập doanh nghiệp tư vấn du học dễ dàng như vậy cho nên các doanh nghiệp tư vân hiện nay ra đời khá nhiều, tuy nhiên với những người không có kinh nghiệm cũng như mới khởi nghiệm nếu vẫn còn băn khoăn trong việc thành lập doan nghiệp thì có thể tiềm hiểu thêm các thông tin tại dịch vụ thành lập doanh nghiệp.