• Doanh nghiệp
  • Phát triển kiểm định an toàn trong công nghiệp

Phát triển kiểm định an toàn trong công nghiệp

Khi công nghiệp ngày càng phát triển thì kéo theo đó ngành kiểm định ai toàn cũng bắt buộc phải có sự tăng trưởng về cả số lượng lẫn chất lượng, nhằm đảm bảo cho môi trường lao động trong công nghiệp luôn an toàn nhất có thể.

 

Ngành kiểm định an toàn hiện nay đang trở thành một xu hướng rất phát triển và vì vậy nhiều công ty kiểm định đã ra đời.

Trong công nghiệp việc sản xuất, hoạt dộng để tạo ra các sản phẩm thì cần phải có các máy móc thiết bị sản xuất, và việc bảo hành cũng như kiểm định an toàn cũng là một công việc bắt buộc và nó không hề lạ lẫm đối với bất kì doanh nghiệp nào trong nghành công nghiệp. Kiểm định an toàn là kiểm định, kiểm tra lại máy móc thiết bị thường xuyên theo định kì để tìm ra những sai sót, hỏng hóc trong quá trình vận hành  một cách kịp thời để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Trong công nghiệp thì có rất nhiều những máy móc thiết bị và việc kiểm định an toàn cũng diễn ra theo nhiều những phương diện khác nhau, có thể kiểm định an toàn các thiết bị trong công nghiệ như: nồi hơi, lò hơi, cần trục, máy kéo…. ngoài ra thì kiểm định an toàn còn được kiểm định có thiết bị xe cộ như các loại xe vận tải với nhiều trọng tải khác  nhau trên thị trường…..

Ngoài ra cũng có rất rất nhiều những sản phẩm được đưa vào kiểm định an toàn nhưng chưa được kể tên tại đây tuy nhiên thì chung ta sẽ bàn luận về hai mảng kiểm định an toàn chính này. Việc kiểm định an toàn của các thiết bị trong hoạt động sản xuất công nghiệp cũng như ngành công nghiệp vận tải thì đều có một mực đích chung đó là bảo đảm an toàn cho người sử  dụng hoặc công nhân sử dụng các loại thiết bị này tạo một môi trường làm việc an toàn hiệu quá.

Các thiết bị máy móc này được kiểm định theo nhiều giai đoạn cũng như nhiều định kì khác nháu thông thường thì các máy móc thiết bị này sẽ được kiểm định ngay sau khi mua hoặc vận chuyển từ xưởng sản xuất về để kiểm tra các tiêu chuẩn đảm bảo an toàn của máy móc, tiếp theo là kiểm định theo định kì từ 8 tháng đến một năm một lần. và cuối cùng là kiểm tra đột xuất được diễn ra khi có yêu cầu kiểm định an toàn của các cơ quan điều tra, hoặc thay đổi vị trí của thiết bị máy móc cũng cần phải kiểm định an toàn.