• Chia sẻ
  • Quyết định kiểm định cầu trục của bạn như thế nào?

Quyết định kiểm định cầu trục của bạn như thế nào?

Kiểm định cầu trục cũng như các loại máy móc, vât tư khác nhau dù nằm trong phạm vi bắt buộc nhưng vì mất phí nên nhiều doanh nghiệp vẫn còn do dự và đắn đo cho nên hãy thử xem qua bài viết này hãy cho chúng tôi lắng nghe quyết định của bạn nhé!

Một câu chuyện về kiểm định cầu trục không được thực hiện đúng cách sẽ là bài học để bạn nhìn vào đó xem liệu cầu trục mình đang sử dụng đã thực sự được bảo đảm chưa? Chiều tối 11/3/2015 khi đoạn đường sắt tại nơi xảy ra tai nạn giữa tàu SE5 và xe tải đang gấp rút được sửa chữa để thông tuyến đường thì sự cố bắt đầu xảy ra. Lúc đó, cầu trục khổng lồ đã đổ nghiêng khi sắp thông xong đường sắt thì đầu tàu hỏa vỡ nát sau cú tông xe tải chắn ngang đường ray, sau đó cú tông cực mạnh vào xe tải đi quan khiến nó bị nổ lốp chắn ngang ngay đường ray phần  đầu toa tàu SE5 vỡ nát từ đó tài xế bị tử vong nên đã bị mắc kẹt trong cabin.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ có gấp rút vào cuộc để xử lý hiện trường để nhằm đảm bảo lưu thông tuyến đường sắt và tuyến quốc lộ 1A. Cùng lúc đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và ngành đường sắt nhanh chóng có mặt chỉ đạo các lực lượng có liên quan giải quyết vụ tai nạn. Cần trục cứu hộ chuyên dụng phân khối loại 100 tấn của ngành đường sắt được điều đến hiện trường thì gặp sự cố dẫn đến lật khỏi đường ray và đổ về phía Quốc lộ 1A. Từ sau khi xử lý sự cố ngoài ý muốn này, lực lượng đã phải điều thêm khoảng 4 máy cẩu khác mới có nâng cần trục đường sắt trở lại vị trí đường ray. Du cuối giờ chiều tuyến đường sắt mới trở lại bình thường nhưng có lẽ thiết bị khổng lồ này dù đã được thu gọn nhưng cũng đã bị nghiêng ảnh hưởng đến hoạt động giao thông xung quanh.

Khi tìm hiểu nguyên nhân mới biết được công tác kiểm định cầu trục không được quan tâm đúng mức dẫn đến tình trạng trên và nếu tiếp tục diễn ra như vậy sẽ còn nhiều hơn nữa những vụ như vậy cho nên nếu không có những biện pháp thiết thực thì sẽ làm cho những hiện tượng đau lòng hơn nữa sẽ xảy ra.