• Chia sẻ
  • Sử dụng máy hút sữa như thế nào mới khoa học?

Sử dụng máy hút sữa như thế nào mới khoa học?

Cách dùng máy hút sữa khoa học luôn là một trong những thắc mắc được nhiều bà mẹ quan tâm, đặc biệt là mẹ mới lần đầu sử dụng dụng cụ hỗ trợ này. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì cũng có thể tham khảo những chi tiết trong bài viết này để nhanh chóng có được định hướng khách quan nhất.

Với sự phát triển như hiện nay, việc cải tiến một dụng cụ hỗ trợ mẹ chăm con hiện đại như máy hút sữa cũng không còn quá ngạc nhiên đối với nhiều người. Tuy nhiên, đối với những người mới lần đầu làm mẹ hoặc lần đầu sử dụng thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ vì chưa thể nắm bắt được bất cứ thông tin gì liên quan đến cách dùng hoặc những mẹo nhỏ, kinh nghiệm.

Cách dùng máy hút sữa đơn giản, chỉ cần đặt máy chắc chắn vào bầu vú, nếu máy bằng tay thì bạn cần phải tự vận động lực bóp cần để hút sữa với tốc độ tùy thuộc vào bản thân, còn với những loại máy bằng điện thì cũng chỉ cần đặt dụng cụ lên đúng theo hướng dẫn sử dụng của từng loại sản phẩm, sau đó nhấn nút và chờ đợi. Tốt nhất, trong quá trình hút sữa thì nên chườm khăn nóng quanh bầu vú và nên uống cốc sữa nóng trước 20 và chọn một vị trí cùng tư thế ngồi thoải mái nhất để tránh những căng thẳng về mặt tâm lý.

Tuyệt nhiên, trước khi đưa dụng cụ này lên cơ thể thì phải khử trùng sạch sẽ tất cả dụng cụ và và cả tay, ngực để tránh bị nhiễm khuẩn hoặc những vấn đề vệ sinh khác. Và sau khi đã hút xong cũng cần tháo mỡ các phụ kiện để làm sạch và để ráo trước khi sử dụng ở lần kế tiếp. Trong suốt quá trình hút sữa, nếu mẹ gặp bất cứ vấn đề gì thì cũng cần phải liên hệ với đội ngũ tư vấn hoặc trung tâm y tế để kiểm tra sản phẩm và tình hình sức khỏe. Với những chia sẻ đơn giản trên đây, chúng tôi tin rằng, ít nhiều bạn cũng đã có những thông tin bổ ích nhất để tự tin sử dụng mà không cần phải lo ngại bất cứ vấn đề gì khác.