• Chia sẻ
  • Tại sao nên chọn mua loại khay cơm nhựa không có chất BPA???

Tại sao nên chọn mua loại khay cơm nhựa không có chất BPA???

Khay cơm nhựa – một vật dụng lưu động không thể thiếu trong các buổi dã ngoại, cấm trại. Nhờ có khay cơm nhựa mà chúng ta có thể dự trữ nguồn thức ăn dồi dào cho những chuyến đi dài ngày. Và nếu tính đến thời điểm này, chúng ta đã có hơn 200 loại khay nhựa với những mẫu mã, kích cở cũng như là chất lượng rất khác nhau. Chính vì vậy, việc chọn lựa loại khay cơm nhựa thích hợp đã không còn là vấn đề đơn giản nữa…

 

Theo như các nguồn tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, người ta đã nghiên cứu và cho lời khuyên rằng chúng ta hãy hạn chế sử dụng loại khay có chưa chất BPA. Đây là một loại chất độc hại, chính vì vậy, khi chọn mua khay cơm nhựa, các bạn nên cận thận nhé!

Cụ thể thì người ta đã phát hiện rằng chất BPA được trán bên ngoài khay nhựa là một chất cực kì độc hại. Nếu các bạn sử dụng loại khay có chứa chất BPA này để đựng những thực phẩm tươi sống như thịt cá, trái cây, rau củ quả thì không nói gì, nhưng nếu các ban dùng nó để đựng cơm nóng hoặc những loại thực phẩm có nhiệt độ cao, nóng và rất nóng thì chất này sẽ gây ra các phản ứng hóa học nguy hiểm.

Và tác hại của nó chính là ảnh hưởng đến hệ sinh sản của nữ giới, làm giảm số lượng tinh trùng, liệt dương, và nguy hiểm hơn nữa là chất BPA này có thể gây ra các bệnh ung thư, bệnh về tiêu hóa. Chính vì vậy mà chúng ta cần sử dụng những loại khay cơm nhựa có chất lượng nhưa cao cấp để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho bản thân cũng như là gia đình của mình.

Sau đây là một số loại khay nhựa cao cấp mà các bạn có thể tham khảo và sử dụng: Khay nhựa của hãng IKEA, Lock & Lock, Biokips… Đây là những hãng chuyên sản xuất khay nhựa khá là an toàn, chất liệu nhựa chủ yếu là PP, tritan có khả năng chịu nhiệt rất cao mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.