• Chia sẻ
  • Tại sao phải kiểm định hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng?

Tại sao phải kiểm định hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng?

Hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng là hệ thống quan trọng dùng trong công nghiệp. Vậy tại sao phải tiến hành kiểm định hệ thống này? Chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nha.

Khí dầu mỏ hóa lỏng là một sản phẩm từ hydrocacbon có nguồn gốc từ dầu mỏ thiên nhiên. Thành phần chính của sản phẩm này là propan (C3H8) hoặc Butn (C4H10), đôi khi cũng là hỗn hợp của 2 loại này. Để chuyển sang thể lỏng, khí này được nén đến một áp suất nhất định hoặc được làm lạnh đến một nhiệt độ tiêu chuẩn nào đó. Việc này rất nguy hiểm bởi tất cả đều đang ở một điều kiện tiêu chuẩn được cho trước, chỉ cần có sai lệch, việc cháy nổ là không thể tránh khỏi. Đó là lí do thứ nhất vì sao chúng ta cần đến trung tâm hay công ty kiểm định. Sự an toàn luôn phải được đặt lên trên hết trong các công ty, nhà xưởng sản xuất.

Nguyên nhân thứ hai đó là sự nguy hiểm từ hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng. Hệ thống này bao gồm kho chứa khí dầu mỏ hóa lỏng. Trong kho này có các bồn chứa và các ống dẫn chứa dầu. Tất cả đều được bảo quản tại nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn. Trong kho ngoài các thiết bị chứa thì còn có các máy hóa hơi và van điều áp. Đây là những thiết bị dùng để nén khí dầu mỏ hoặc làm lạnh khí đến một nhiệt độ nhất định để hóa thành chất lỏng. Những thiết bị này cũng yêu cầu kĩ thuật cao về việc vận hành. Bên cạnh đó còn có các hệ thống ống dẫn khí. Ống dẫn này luôn yêu cầu chuyên môn kĩ thuật cao để có thể vận hành. Đó là nguyên nhân thứ hai của việc bắt buộc phải kiểm định an toàn.

Trên đây là 2 lí do chính giải thích vì sao hệ thống cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng luôn phải được kiểm định trước khi đưa vào hoạt động thậm chí cả khi đang vận hành. Mong rằng sẽ không có sai sót gì trong quá trình sử dụng hệ thống này.