DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Thành lập công ty TNHH

Hiện nay, nhu cầu thành lập công ty ngày càng gia tăng, các công ty cổ phần, công ty tư nhân trong những năm trở lại đây rất được ưa chuộng. Nhưng bên cạnh đó, thành lập công ty TNHH vẫn được một số cá nhân, tổ chức quan tâm.

Trong các loại hình dịch vụ thành lập doanh nghiệp từ trước tới nay, loại hình công ty TNHH là một trong những loại hình thành lập công ty được ưa chuộng từ nhiều năm về trước cho đến bây giờ. Tuy hiện nay, có rất nhiều hình thức thành lập công ty khác phát triển hơn nhưng thành lập công ty TNHH vẫn luôn được các tổ chức quan tâm. 

Thành lập công ty TNHH

Trong hình thức công ty TNHH lại được chia ra hai hình thức đó là công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên. Vậy thành lập công ty TNHH có những lợi ích gì mà vẫn được ưa chuộng đến như thế chắc hẳn là một trong những câu hỏi mà nhiều người đã và đang thắc mắc.

Trước tiên, công ty TNHH có quy mô nhỏ hơn so với doanh nghiệp chính vì thế, thuế đóng hàng tháng cũng sẽ thấp nhất và thấp hơn so với các hình thức thành lập công ty khác. Bên cạnh đó thì công ty TNHH quy mô không lớn cũng đồng nghĩa với việc vốn đầu tư không nhiều và việc huy động vốn sẽ  có nhiều khó  khăn do không được phát hành chứng khoán cho nên chi phí kinh doanh cũng như thành lập luôn được đảm bảo trong mức tối thiểu nhất có thể.

Một công ty trách nhiệm hữu hạn là một thực thể hoàn toàn riêng biệt từ các thành viên của nó.Có nghĩa là các thành viên chỉ có trách nhiệm hữu hạn với các tài sản và khoản nợ trong phạm vi vốn góp vào công ty. Không như các loại hình doanh nghiệp tư nhân khác và có trách nhiệm vô hạn. Tất cả mọi thứ từ tài khoản ngân hàng của công ty, quyền sở hữu tài sản …đều là công ty kinh doanh và riêng biệt từ lợi ích của các thành viên của công ty.

Một điểm đặc biệt khi thành lập công ty TNHH đó là khi đăng ký thành lập công ty thì pháp luật sẽ có quyền bảo vệ thương hiệu cho bạn. Như vậy thì bạn có thể bảo vệ được thương hiệu của mình một cách hiệu quả nhất mà không sợ các công ty khác đặt trùng hay ăn cắp thương hiệu.

Hiện nay việc thành lập công ty của chúng ta đang có rất nhiều loại hình khác nhau, mà đa phần là những loại hình doanh nghiệp nhằm phục vụ cho nhu cầu kinh doanh cũng như cung ứng thị trường. Để phân tích những lợi ích của công ty, chúng ta có thể bám vào những loại hình đang được ưa chuộng nhất hiện nay để có thể thấy được nhiều lợi thế mà chúng mang lại. Việc thành lập loại hình công ty này có điểm mạnh nhưng nó cũng có điểm yếu mà bạn cần cân nhắc.