Thắp sáng ngọn hải đăng với đèn pha Led

Với đèn pha Led, ngọn hải đăng không chỉ cảnh báo qua lại cho các tàu bè mà còn khoác lên mình một vẻ đẹp hấp dẫn mới.

Hải đăng là một ngọn tháp (nhà hoặc khung) được ví như một nơi thiết kế để chiếu sáng bằng một hệ thống đèn và thấu kính đảm bảo chiếu sáng ngày đêm trên biển. Ngọn hải đăng là thiết bị định vị trên biển giúp cho tàu thuyền trên biển luôn tránh xa những vùng nguy hiểm, đá ngầm...làm hoa tiêu trên biển và trên không.

Hải đăng được ví như một người chỉ dẫn đường làm việc ngày đêm không biết mệt, tượng trưng cho ngọn đèn vĩnh cửu chính vì vậy mà ánh sáng dùng cho ngọn hải đăng rất quan trọng. Đèn pha Led với công suất vượt trội và cường độ ánh sáng mạnh hơn gấp nhiều lần trong đêm cho sức lan toả lớn đáng kể giúp hướng dẫn tàu bè qua lại thuận lợi hơn.

Thiết kế ánh sáng đặc biệt đèn pha Led còn có thể nhấp nháy liên tục, giúp hạn chế sương mù dày đặc ảnh hưởng khả năng chiếu sáng chỉ dẫn đường cho tàu bè, ngoài ra còn giúp tàu bè xác định được hải đăng nằm ở vị trí nào, gần đó có đá ngầm hay không như một công cụ để cảnh báo phụ trợ cho các thiết bị vô tuyến điện và hệ thống định vị toàn cầu.

Đèn pha Led còn có chức năng tiết kiệm điện ưu Việt, hạn chế được điện năng sử dụng liên tục trong đêm, giảm được ngân sách chi tiêu vào điện năng tiêu thụ, tuổi thọ của đèn pha Led cũng rất cao, nên phải mất thời gian khá lâu mới thay bóng mới, chính vì thế cũng rất khó hư hỏng, không sợ ảnh hưởng đến việc đèn bị hỏng bất ngờ. Lượng nhiệt toả ra từ đèn pha Led cũng ít hơn các đèn khác nên rất an toàn sức khoẻ cho người canh gác ngọn hải đăng khi phải làm việc trong đêm.