Thu nhập của nhân viên kiểm định an toàn

Mặc dù hiện nay nghề kiểm định an toàn được xem là một ngành nghề quan trọng, và người làm trong nghề này cũng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kiến thức lẫn kinh nghiệm. Tuy nhiên thu nhập của họ có tương xứng với giá trị công việc mà họ bỏ ra?

 

Theo những khả sát của các cơ quan chức năng về đánh giá mức lương trong ngành kiểm định an toàn thì có những đánh giá khác nhau cũng như những nhận xét trái chiều về mức lương của ngành này.

Có luồng ý kiến cho rằng mức lương của ngành này là thấp. Các đánh giá này theo tìm hiểu được biết là đến từ các người kiểm định có thâm nhiên lao động thấp, tuổi kinh nghiệm cũng thấp và họ chưa trải qua thời gian làm việc dài với sự phối hợp cho dù họ có trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên người ta cũng thấy được rằng đây là đánh giá chung với hầu hết những sinh viên hoặc người tìm việc vừa ra trường trong ngành kiểm định. Điều này cũng được lí giải một phần là do vừa ra trường nên số lương mà họ nhận được từ việc làm các công việc kiểm định đơn giản không hề cao, tâm lý chưa nắm bắt được nhịp sống của một con người bắt đầu lao động và kiếm sống bằng sức lao động cá nhân, trong khi thời gian trước hầu hết được gia đình chu cấp. Các sinh viên mới ra trường thường có tâm lý đánh giá công việc kiểm định an toàn sẽ có mức giá vô cùng cao vì công việc này tựa như công việc của một người giám sát. Nhưng có lẽ họ đã nhầm vì cho dù là công việc nào thì cũng tuỳ vào trình độ, sự cố gắng và vị trí công việc của người đó mới có thể đánh giá về mức lương là thấp hay là cao.

Có luồng ý kiến cho rằng mức lương này là trung bình. Đây là ý kiến của hầu hết những người trong ngành và có thời gian làm việc từ tương đối trở lên. Những người này theo đánh giá là có những nhận xét có tính chuyên môn cao với ngành họ đang làm bởi sự từng trải, họ hiểu phải bỏ ra những gì và nhận lại được những gì trong ngành này và hiểu được giá trị của ngành này. Đôi khi sự đánh giá của những người này chưa hẳn là chính xác, có nghĩa là chưa hẳn họ đã đưa ra những ý kiến thực sự so với những gì mà họ nhận được nhưng vì tuổi kinh nghiệm đã lớn nên họ hay đưa ra những ý kiến nhận xét thông minh và biết giấu mình.

Còn luồng ý kiến cuối cùng cho rằng mức lương của công việc kiểm định an toàn là cao lại đến từ hầu hết những người ngoài ngành.