• Chia sẻ
  • Tiếc nuối dành cho Jorge Lorenzo

Tiếc nuối dành cho Jorge Lorenzo

(Dân trí) - Chặng đua thứ 12 Hertz British Grand Prix đã chứng kiến một \"trận chiến\" vô cùng căng thẳng giữa Marc Marquez và Jorge Lorenzo. Với sức trẻ và tinh thần đấu máu lửa, Marquez đã xuất sắc vượt qua Lorenzo để mang về cho mình chiến thắng chặng thứ 11 trong mùa giải MotoGP 2014.

Kết quả của chặng đua thứ 12 chỉ được phân định một cách rõ ràng vào 3 vòng đua cuối cùng tại Silverstone Circuit. Nhà đương kim vô địch MotoGP 2013 Marquez đã xuất sắc về nhất chặng với thời gian 40 phút 51 giây 835. Vị trí thứ hai trên bục podium thuộc về tay đua của Movistar Yamaha MotoGP Jorge Lorenzo với 0 giây 732 nhiều hơn; và vị trí còn lại trên bục podium thuộc về tay đua còn lại của Movistar Yamaha MotoGP Valentino Rossi với 8 giây 519 nhiều hơn.

Marquez chia sẻ sau chiến thắng thứ 11 của mình: “Thành thật mà nói thì tôi không mong đợi Jorge thi đấu như ngày hôm nay. Anh ta đã khởi đầu cuộc đua rất mạnh mẽ. Một trận đấu tuyệt vời và trở lại với chiến thắng cũng thật tuyệt”.

Còn với Lorenzo, đây là một chặng đấu đáng khen ngợi của anh, với việc xuất về thứ hai tại British GP, Lorenzo đã có lần thứ 80 đứng trên bục podium. Lorenzo cho biết: “Cuộc đua hôm nay tốt hơn rất nhiều so với tôi dự kiến. Tôi cố gắng 100% sức lực, khởi đầu tuyệt vời, chúng tôi đã có những cải thiện, tuy nhiên kết quả cuối cùng thì không phải là tốt nhất”.

Với lợi thế có được pole trong ngày đua phân hạng, lợi thế lớn nhất trong ngày đua chính thức thuộc về Marc Marquez. Tuy nhiên, cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở chặng 12 này là Jorge Lorenzo. Chỉ được xuất phát ở vị trí thứ 3 sau Marquez và Dovizioso, thế nhưng tay đua người Tây Ban Nha đã có một pha xuất phát rất tốt, anh nhanh chóng vượt lên dẫn đầu đoàn đua.


Tại chặng thứ 12 này, Marquez có được lợi thế lớn nhất là vị trí xuất phát đầu tiên

 

13 vòng đua đầu tiên của chặng 12 đã chứng kiến việc Lorenzo thể hiện một phong độ thi đấu rất cao, anh vững vàng ở vị trí đầu tiên và khiến cho Marquez không thể nào vượt lên trên được. Tuy nhiên, sau lưng Lorenzo lại là nhà đương kim vô địch Marquez, một tay đua gan lỳ và cực kỳ liều lĩnh. Đến vòng đua thứ 14, Marquez tận dụng sai lầm khi vào cua của Lorenzo, M93 đã lần đầu tiên trong chặng 12 có được vị trí đầu tiên. Những tưởng kết quả cuối cùng của chặng 12 đã được định đoạt ở đây, thế nhưng căng thẳng lại tiếp tục xảy ra.

 

Vòng đua thứ 16, Lorenzo lại liên tiếp tấn công và xuất sắc vượt qua được Marquez để trở lại vị trí dẫn đầu đoàn đua. Tay đua của Movistar Yamaha MotoGP đã nhanh chóng tạo được khoảng cách với tay đua của Repsol Honda Team. Một lần nữa, Lorenzo lại để lại sự tiếc nuối vô hạn cho người hâm mộ, anh đã không thể giữ vững được vị trí dẫn đầu của mình ở 3 chặng đua cuối cùng. Thế nhưng xem kỹ tình huống mà Marquez vượt qua Lorenzo, người hâm mộ sẽ phần nào thông cảm cho Lorenzo. Marquez đã quá liều lĩnh khi vượt qua Lorenzo trong một tình huống vào cua. Chỉ còn một khe rất hẹp khi Lorenzo vào cua, thế nhưng Marquez vẫn quyết định vượt qua Lorenzo ở khe hẹp đó. Và từ đó, tay đua của Repsol Honda Team băng băng về đích để mang về cho mình chiến thắng chặng thứ 11 của mình.