Trang chủ » Tư vấn máy tính xách tay thế nào hiệu quả?

Tư vấn máy tính xách tay thế nào hiệu quả?

(Ngày đăng: 03-02-2018 04:04:20)
Tư vấn viên hay còn được gọi bằng nhiều danh từ khác nhau như nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn,… vốn là nghề không hề đơn giản. Người trong nghề luôn trăn trở làm thế nào để trở thành một nhân viên tư vấn thành công? Bài viết dưới đây sẽ đi sâu vào công việc tư vấn máy tính xách tay với một số cách hiệu quả nhất.

Tư vấn máy tính xách tay thế nào hiệu quả?

Hiểu rõ từng đối tượng khách hàng

Tư vấn máy tính xách taylà công việc của nhân viên tư vấn trong các cửa hàng máy tính điện thoại, siêu thị điện tử. Công việc nhìn chung có vẻ nhàn hạ bởi nhân viên tư vấn chỉ cần nắm được những thông tin về sản phẩm để trả lời khi khách cần giải đáp.

Tuy nhiên, để thành công với công việc này, khiến công việc trở nên hiệu quả, đạt doanh số cao, bạn cần phải bỏ công sức nhiều hơn chứ không chỉ dừng lại ở việc hiểu biết cơ bản về máy.

Trước hết, bạn phải hiểu rõ đối tượng khách hàng của mình là ai, nói một cách chính xác nhất, bạn cần biết đối tượng sử dụng máy tính xách tay đó là ai. Ngày nay, người sử dụng và có nhu cầu sử dụng máy tính xách tay khá nhiều. Họ có thể là sinh viên, nhân viên văn phòng, doanh nhân, giáo viên, nhà văn, bác sĩ,… Đối với sinh viên, và những người sử dụng máy ở mức độ cơ bản xoay quanh bộ office, bạn sẽ tư vấn những loại máy khác. Cũng thế, đối với lập trình viên, những người làm thiết kế đồ họa, bạn cần hướng đến những loại máy có thể đáp ứng được chức năng tương đương…

Thứ hai, bạn cần biết rõ người mua muốn có thể chi trả bao nhiêu cho chiếc máy tính sắp mua. Trên thị trường có rất nhiều loại máy với giá cả phong phú đa dạng, bạn không thể và không nên tư vấn tất cả chúng cho một khách hàng của bạn, vừa tốn thời gian lại vừa vô ích.

Do đó có thể nói rằng, việc hiểu rõ đối tượng khách hàng là vô cùng cần thiết. Nó giúp bạn có thể khoanh vùng những sản phẩm cần tư vấn, không bị lang man, mà người mua cũng hài lòng hơn cả.

Cung cấp thông tin chính xác nhất cho khách hàng

Khi đã nắm rõ về đối tượng sử dụng máy và khoảng giá cả, chắc hẳn bạn đã có một hình dung ban đầu về những loại máy cần tư vấn cho khách. Việc tiếp theo chính là cung cấp những thông tin về các sản phẩm đó một cách chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu nhất.

Tất nhiên bạn không phải là một cái máy có thể đọc vanh vách những số liệu, cấu hình, đặc điểm đầy đủ của từng loại máy. Tuy nhiên, mẹo của tư vấn chính là nhấn mạnh đặc điểm nổi bật của sản phẩm mà bạn nghĩ khách hàng có thể quan tâm. Ví dụ đối với người muốn mua laptop chơi game, bạn cần làm nổi bật card đồ họa của máy, đối với dân đồ họa, bạn nên cung cấp rõ thông tin về màn hình, độ phân giải,… hoặc đối với nhân viên văn phòng, bạn có thể tập trung về màu sắc, mẫu mã nhiều hơn…

Khả năng thuyết phục khách hàng chọn sản phẩm

Một yếu tố quan trọng đảm bảo hiệu quả của việc tư vấn đó là khả năng thuyết phục của chính nhân viên tư vấn máy tính xách tay. Khả năng này sẽ không giống nhau ở mỗi người, nhưng đừng lo, bạn hoàn toàn có thể học và tích lũy từ kinh nghiệm thực tế.

Chỉ cần hiểu và đáp ứng đúng nguyện vọng của khách hàng, đặt lợi ích của khách hàng lên đầu, là bạn đã thành công 50% rồi đấy.