• Chia sẻ
  • Ứng dụng của Nylon-6 trong sản xuất bánh xe đẩy hàng

Ứng dụng của Nylon-6 trong sản xuất bánh xe đẩy hàng

Chỉ mới được biết đến trong thời gian gần đây, tuy nhiên, người ta đã ứng dụng Nylon-6 vào khá nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hằng ngày. Và một số ứng dụng đáng chú ý nhất của loại Polymer này chính là lĩnh vực chế tạo chi tiết máy. Cụ thể nhất là bánh xe đẩy hàng. Đây có thể được xe là một trong những đột phá lớn nhất của Nylon-6.

 

Mặc dù những loại bánh xe đẩy hàng được làm từ Nylon-6 không được sản xuất nhiều như là bánh xe cao su. Tuy nhiên, nếu xét về tính thuận tiện thì bánh xe được làm từ Nylon-6 hoàn toàn có thể sánh ngang với bánh xe được làm từ cao su. Để hiểu rõ hơn về điều này thì chúng ta hãy điểm qua một số ưu điểm của bánh xe được làm từ Nylon-6 nhé!

Ưu điểm đầu tiên cần phải kể đến của loại bánh xe này chính là sức chịu đựng của nó, hay nói một cách dễ hiểu hơn thì đó chính là độ bền của bánh xe. Như chúng ta đã biết, Nylon-6 là một loại Polyamit bán kết tinh và điểm mạnh của nó chính là khả năng chịu tải tốt ở nhiệt độ cao. Ngoài ra thì Nylon-6 còn có tính cứng, chịu va đập và mài mòn khá tốt. Với những điểm mạnh này thì những loại bánh xe được làm từ Nylon-6 điều rất cứng cáp, và cũng vì vậy mà loại bánh xe này thường có mặt trong các điều kiện khắc nghiệt như môi trường axi nói riêng, môi trường hóa chất nói chung, môi trường nhiệt độ cao và rất cao như lò nung, lò luyện kim…

Ngoài độ bền ra thì loại bánh xe được làm từ Nylon-6 cũng khá cứng, thêm nữa, hệ số ma sát của Nylon-6 rất nhỏ. Với đặc tính này thì người ta có thể thiết kế và chế tạo ra những loại bánh xe khá ưu việc với trọng tải lớn và rất lớn. Nếu tính ra một con số cụ thể thì loại bánh xe đẩy hàng được làm từ Nylon-6 có thể chịu được trọng tải lên đến 170 kg. Đây quả thật là một con số không hề nhỏ đúng không nào.

Và từ 2 ưu điểm trên, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng bánh xe Nylon-6 thực sự rất có ích trong công tác vận chuyển hàng hóa.