• Doanh nghiệp
  • Vận chuyển hàng hóa đường biển và bảo hiểm

Vận chuyển hàng hóa đường biển và bảo hiểm

Hoạt động vận chuyển đường biển luôn song song với chính sách bảo hiểm của hàng hóa. Đây là vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhưng cho đến nay không phải chủ hàng nào cũng hiểu và kịp thời có những quyết định nhằm đảm bảo quyền lợi cho mình.

Vận chuyển hàng hóa đường biển và bảo hiểm

Thế nào làvận chuyển đường biển?

Vận chuyển hàng hóa đường biển là cách thức đã được biết tới từ lâu, chuyên dụng cho cho nhu cầu vận tải hàng hóa của nhiều người. Hiện tại, phổ biến các loại hàng hóa từ đồ dùng, vật dụng máy móc, vật tư xây dựng… đều dễ dàng chuyển đi bằng đường biển từ nơi này này sang nơi khác, với một mức chi phí rẻ. Dù vậy, quá trình để lô hàng tới được địa chỉ giao tới từ ngày tàu khởi hành ra khỏi cảng là tương đối lâu, có thể mất vài tháng.

Tìm hiểu Bảo hiểm đường biển

Bảo hiểm đường biển là chính sách được công ty vận tải đường biển đưa vào trong quá trình hoạt động của mình, là cách để bảo đảm cho hàng hàng hóa được an toàn, bảo vệ quyền lợi cho những chủ hàng khỏi bị thiệt hại về tài chính khi hàng hóa bị hư hỏng trong giai đoạn tải (trừ một số trường hợp sẽ không được bảo hiểm đền bù thiệt hại). Bằng kinh nghiệm của mình, công ty cung cấp dịch vụ  vận tải sẽ thực hiện theo quy trình và những bướcquan trọng để bảo vệ lô hàng, nhưng trong trường hợp không may để xảy ra những sự cố tai nạn nằm ngoài kiểm soát của con người, việc bồi thường sẽ được triển khai, đúng với những gì mà cả hai bên đã giao kèo trong hợp đồng ký kết trước đó.

Tốn bao nhiêu chi phí cho bảo hiểm đường biển?

Chi phí mà chủ hàng cần chi trả khi mua bảo hiểm đường biển được tính theo tỉ lệ % giá trị của đơn hàng, khoản đền bù cho kiện hàng khi gặp rủi ro. Chính sách này sẽ được mỗi công ty bảo hiểm quy định riêng tùy theo đối tượng khách hàng mà họ muốn hướng đến.

Thời điểm hiện tại,một số dịch vụ chuyên chở hàng hóa bằng đường biển đã thu trực tiếp phần chi phí bảo hiểm này vào giá cước dịch vụ đưa ra, điều khoản bảo hiểm cũng được nêu ra trong hợp đồng khi cả hai cùng ký kết với nhau.

Hiện tại, Cargo Transport với hàng ngũ hơn 40 nhân viên đảm nhiệm các vị trí khác nhau trong công ty, tất cả góp phần tạo nên một bộ máy và quy trình làm việc chuyên nghiệp, đúng nguyên tắc đề ra. Thông qua đó, các dịch vụ về vận chuyển hàng hóa đường biển và hậu cần tại Cargo được đảm bảo rất cao về tính chuyên nghiệp, thời gian giao nhận và an toàn của lô hàng.

Tại Cargo, chính sách bảo hiểm cho lô hàng mà khách hàng thuê vận tải được nêu ra rất chi tiết và đầy đủ, điều đó giúp đảm bảo quyền lợi về kinh tế của khách hàng khi trong quá trình vận chuyển hàng hóa gặp phải sự cố ngoài ý muốn. Dựa vào thỏa thuận đã ký kết, thiệt hại của khách hàng sẽ được Cargo đền bù ở một mức tương ứng, với một con số hợp lý nhất.