• Chia sẻ
  • Xe đẩy đắt tiền chưa hẳn đã an toàn cho con của bạn

Xe đẩy đắt tiền chưa hẳn đã an toàn cho con của bạn

Mọi người thường có quan niệm ‘tiền nào, của nấy’. Nếu sản phẩm rẻ thì là hàng dởm, kém chất lượng. Chỉ có những sản phẩm đắt tiền thì mới là sản phẩm tốt. Quan niệm này cũng chưa hẳn có thể đúng trong mọi trường hợp.

Cụ thể hơn là xe đẩy em bé. Chỉ cần mua được sản phẩm đắt tiền thì bố mẹ đã khá hài lòng, vì nghĩ đây là sự lựa chọn tốt nhất cho con của mình mà không chịu tìm hiểu rõ về sản phẩm.

Vừa qua, ở Hồng Kông đã có trường hợp sử dụng xe đẩy với giá khá cao. Tuy nhiên, qua kiểm tra, thì phát hiện ra đây là xe đẩy kém chất lượng. Nó có thể bị gập lại bắt ngờ khi bé đang ngồi trong xe, thậm chí còn làm kẹt tay hoặc chân bé.

Đây cũng là một hồi chuông cảnh báo đến các bậc phụ huynh. Đừng quá chủ quan mà không tìm hiểu kĩ trước khi cho bé sử dụng. Bên cạnh giá cả thì nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm cũng rất quan trọng.

Bên cạnh đó cũng có một vấn đề hết sức bức thiết, đó chính là phụ huynh thường có xu hướng chọn xe đẩy đắt tiền, hay chất lượng cao cho con và nghĩ rằng nó tốt hay không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên khi dùng lại sai cách và dẫn đến các vấn đề khác tổn thương trẻ.

Xe đẩy là một phương tiện rất tiện lợi giúp bé có thể khám phá thế giới xung quanh. Bởi lí do đó, mà nhiều phụ huynh đã sử dụng sản phẩm này, một cách tràn lan mà không biết sản phẩm này có thật sự tốt cho con của mình hay không? Theo nghiên cứu cho thấy, hai tháng tuổi là giai đoạn đầu đời của một đứa trẻ. Trong giai đoạn này, khung xương của bé còn non yếu và cũng là lúc mà não bộ của bé đang phát triển.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, đứa trẻ được bế trên tay trong những năm đầu đời sẽ thông minh hơn những đứa trẻ thường xuyên nằm trong nôi hoặc xe đẩy. Và các nhà khoa học cũng đua ra lời khuyên rằng không nên lạm dụng xe đẩy cho bé, vì cho dù xe đẩy có tốt hay cao cấp đến đâu vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển về cả tinh thần lẫn thể chất của bé.