DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Ẩm thực
  • Cách nấu xí muội với cá bống tượng thơm ngon

Cách nấu xí muội với cá bống tượng thơm ngon

Cách nấu xí muội với cá bống tượng thơm ngon Mình cá có nhiều màu đen, điểm thêm ít vằn nâu, đầu to hơn so với thân. Và điểm đặc biệt khó có thể nhầm lẫn cá bống tượng là dưới đuôi có hình chữ V màu đen. Cá bống tượng khoẻ, thịt dày, ngon là con cá bơi nhanh trong nước, khi lật ngửa ra, vảy bụng và lưng phải đều, các vây còn nguyên, cá có nhiều nhớt, màu lưng hơi xám, da bóng, mang phùng thật to

Cách nấu xí muội với cá bống tượng thơm ngon

Cách nấu xí muội với cá bống tượng thơm ngon

Các bài viết về cách chế biến cá bống ngon:

>> Cách nấu cá bống kho tộ

>> Cách nấu cá bống kho tiêu

>> Cách làm cá bống kho tộ

>> Cách làm cá bống kho tiêu

>> Cách kho cá bống trứng

>> Cách kho cá bống ngon

>> Cách kho cá bống ngon nhất

>> Cách kho cá bống kho tiêu

>> Cách kho cá bống cứng

Cách nấu xí muội với cá bống tượng thơm ngon Mình cá có nhiều màu đen, điểm thêm ít vằn nâu, đầu to hơn so với thân. Và điểm đặc biệt khó có thể nhầm lẫn cá bống tượng là dưới đuôi có hình chữ V màu đen. Cá bống tượng khoẻ, thịt dày, ngon là con cá bơi nhanh trong nước, khi  lật ngửa ra, vảy bụng và lưng phải đều, các vây còn nguyên, cá có nhiều nhớt, màu lưng hơi xám, da bóng, mang phùng thật to

Cá bống tượng sốt xí muội Cá bống tượng khoẻ, thịt dày, ngon là con cá bơi nhanh trong nước, khi  lật ngửa ra, vảy bụng và lưng phải đều, các vây còn nguyên, cá có nhiều nhớt, màu lưng hơi xám, da bóng, mang phùng thật to và các vây xoè ra hết cỡ, có trọng lượng trung bình khoảng 50 - 100g.

Nguyên liệu:

250g cá bống tượng,

2 thìa súp bột năng,

1 thìa súp bột rán xù,

100g xí muội ngâm,

1/2 củ hành tây,

1 quả ớt sừng,

2 thìa cà-phê tương cà chua,

1 thìa cà-phê tương ớt,

1 thìa súp dầu ăn,

1 thìa cà-phê hành tím băm,

1 thìa súp nước xí muội ngâm.

Thực hiện:

- Cá bống tượng đánh vảy sạch, móc ruột, rửa sạch, để ráo.

Lăn cá qua bột năng rồi lăn qua bột rán xù, đem rán giòn.

- Chế biến sốt: Hành tây, ớt thái hạt lựu.

Đun nóng chảo dầu, phi thơm hành, cho tương cà chua, tương ớt vào đảo, cho hành tây, ớt, xí muội và nước ngâm xí muội vào đun sôi.

Thưởng thức: Cho cá ra đĩa, rưới sốt xí muội lên.

Ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long quanh năm nắng nóng và mưa nhiều nên thích hợp cho cá bống tượng sinh trưởng và phát triển tốt.Nhìn bên ngoài, cá bống tượng giống với những loài cá bống khác, nhất là trong thời kỳ còn nhỏ. Nhưng điểm để phân biệt cá bống tượng với cá bống trưng, cá bống dừa, cá bống cát... là chúng có trọng lượng rất lớn, có thể đạt đến vài ki-lô-gam lúc lớn.

Mình cá có nhiều màu đen, điểm thêm ít vằn nâu, đầu to hơn so với thân. Và điểm đặc biệt khó có thể nhầm lẫn cá bống tượng là dưới đuôi có hình chữ V màu đen.

Cá bống tượng khoẻ, thịt dày, ngon là con cá bơi nhanh trong nước, khi  lật ngửa ra, vảy bụng và lưng phải đều, các vây còn nguyên, cá có nhiều nhớt, màu lưng hơi xám, da bóng, mang phùng thật to và các vây xoè ra hết cỡ, có trọng lượng trung bình khoảng 50 - 100g.

Thịt cá khi chế biến có màu trắng tinh, thêm độ dai dai và có vị ngọt là lạ đem lại cảm giác ngon miệng, thích thú vô cùng. Mời bạn tham khảo!.

Cá bống tượng kho dứa

250g cá bống tượng, 1/4 quả dứa, 2 nhánh hành lá, 10 quả ớt hiểm khô, 100ml nước mắm, 30g đường, 1 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.