DU LỊCH HÀ TIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khách sạn
  • Khởi công dự án Viện công nghệ cao HUTECH

Khởi công dự án Viện công nghệ cao HUTECH

Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã khởi công xây dựng dự án Viện công nghệ cao HUTECH tại khu công nghệ cao TPHCM (SHTP), với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng.

 

CôngThương -  Viện công nghệ cao HUTECH có tổng diện tích hơn 46.000 m², tọa lạc tại lô E2b.4, đường D1 thuộc khu không gian khoa học của SHTP.

Dự án gồm 4 khối nhà A, B, C, D cao từ 6- 12 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng 102.964m². Trong giai đoạn 1 (từ nay đến cuối năm 2015), khối nhà A sẽ được khởi công và đưa vào hoạt động. Sau khi hoàn tất giai đoạn 1, lần lượt các khối nhà còn lại sẽ được thi công và chính thức hoàn tất, đi vào hoạt động vào đầu năm 2018.

Viện công nghệ cao HUTECH sẽ thực hiện nghiên cứu và triển khai ứng dụng công nghệ cao trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa và công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo; sản xuất thử nghiệm các sản phẩm là kết quả nghiên cứu…

Nơi đây trung đội ngũ giáo sư, giảng viên và sinh viên HUTECH làm việc, học tập, tiến hành triển khai các nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng. Với quy chế hoạt động mở, Viện còn là địa chỉ đầu tư, hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ với các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong nước và quốc tế, kêu gọi các nhà khoa học trên thế giới tham gia chủ trì các đề án nghiên cứu, thu hút những chuyên gia hàng đầu tham gia nghiên cứu, giảng dạy, ươm tạo công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, tìm kiếm và chuyển giao công nghệ tiên tiến vào Việt Nam.