DU LỊCH HÀ TIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Ẩm thực
  • Ra mắt nhà chồng và món thịt chuột nhớ đời

Ra mắt nhà chồng và món thịt chuột nhớ đời

Chuyện kể ra thế này ah, cũng đến cười ra nước mắt với cô gái sống thành thị như em, chưa bao giờ biết đến ruộng đồng. Ấy vậy mà một lần về quê người yêu chơi, ra mắt bố mẹ chồng, em đã được tự tay làm món thịt chuột đồng nướng.

 

Em là cô gái thành thị chính gốc, từ khi sinh ra đã sống tại nơi phố phường thủ đô tấp nập. Ông bà, cha mẹ em cũng đều ở hết trên này từ xưa đến nay nên em nào có biết đến ruộng đồng. Đến khi yêu và thương một anh quê lúa Thái Bình, về quê anh chơi em với biết thế nào là ruộng lúa, luống khoai, con trâu, con bò. Đúng là được về quê mở rộng tầm mắt đấy ah. Cái cảnh ở quê ở phố chẳng bao giờ có thể thấy được. Người quê chân chất, thật thà. Và ấn tượng với em hơn nữa là anh chồng tương lai của em từ khi lên xe về quê đã úp mở sẽ cho em thưởng thức món ăn đặc sản quê mình làm em cứ tò mò dò hỏi mãi mà không biết. Chứ mà biết trước đó là món thịt chuột chắc em chạy làng ngay từ đầu rồi ấy ah.

Về tới nơi đã sang xế chiều. Chỉ kịp chào hỏi bố mẹ chồng và cất đồ xong, anh chồng tương lai đã kéo em đi theo anh ấy. Chưa biết thế nào đã bị kéo đi, ra đến đồng anh ấy mới bảo em và anh ấy sẽ đi bắt chuột đồng về làm món thịt chuột nướng, tuyệt ngon, món ăn thủa xưa anh ấy nhớ mãi. Từ bé đến giờ em cũng biết sơ qua con chuột, nhưng không nghĩ đến bao giờ là ăn thịt chuột cả. Chuột là một loài vật bẩn, cắn phá đồ đạc trong nhà, em toàn mua thuốc diệt chuột về để diệt sạch chúng thôi. Em kêu với anh ấy “ Chuột bẩn lắm, ai lại ăn thịt chuột hả anh?”. Anh ấy vui vẻ trả lời là “ Đó là chuột nhà thôi, chứ chuột đồng sạch lắm, toàn ăn lúa, thịt chắc thơm ngon, em cứ thử là biết liền”.

Sau một hồi tìm kiếm, bọn em cũng bắt được hơn chục con chuột, con nào con ấy nom nhỏ bé nhưng anh chồng tương lai kêu thế này thịt mới ngon. Về quê được chứng kiến anh làm thịt từng con chuột cũng thấy ghê ghê. Trước giờ mình có thấy ai làm thế đâu. Làm thịt chuột cũng đã xong, giờ đến món chế biến. Nom anh làm đơn giản vô cùng, ướp muối hột với thịt chuột đã lột da rửa sạch. Sau đó cho vào vỉ nướng lên than hoa đỏ hồng. Thị gần chín, anh có quét qua vài lớp mật ong óng vàng nữa.  Món thịt chín vàng óng, thơm đều nức mũi làm em cũng muốn ăn thử. Nhưng đến lúc sắp bữa em lại e dè không dám ăn, anh động viên mãi em mới thử một miếng. Hương vị thật đậm đà, ngon tuyệt. Em ăn mấy con liền, bố mẹ chồng cứ nhìn em tủm tỉm cười làm em ngại quá. Từ chỗ ghê thịt chuột, giờ em đã có thể chế biến và ăn thịt chuột rất sành chỉ sau một lần về quê chồng tương lai thôi đấy ah.