Trang chủ » Giới trẻ Tây Ban Nha cuồng nhiệt trong lễ hội ném cà chua

Giới trẻ Tây Ban Nha cuồng nhiệt trong lễ hội ném cà chua

(Ngày đăng: 18-03-2020 10:36:12)
Đến hẹn lại lên, “Lễ hội cà chua” đã trở thành “đặc sản” của xứ sở bò tót và đến nay lan rộng tới nhiều thành phố trên thế giới.

Lễ hội cà chua La Tomatina là một trong những ngày lễ độc đáo nhất của Tây Ban Nha và được tổ chức thường niên vào dịp cuối tháng 8 hàng năm. Đây cũng là sự kiện du lịch lớn của xứ sở bò tót khi thu hút hàng chục ngàn du khách từ mọi nơi đổ về. Đến với lễ hội, du khách được thỏa sức mình ném vào nhau những quả cả chua chín mọng và đắm mình trong “cuộc chiến cà chua” có một không hai. 

Giới trẻ từ mọi nơi đổ về thị trấn để tham dự lễ hội đặc biệt

Năm nay, lễ hội La Tomatina được tổ chức vào ngày 27/9 tại thị trấn Bunol, khu vực gần Valencia. Sự kiện này đã thu hút đông đảo khách du lịch và giới trẻ Tây Ban Nha cùng hào hứng tham dự. Ban tổ chức ước tính khoảng 22.000 nghìn người đã tới dự “cuộc chiến cà chua”. Trước đó, khoảng 125 tấn cà chua chín đã được chuẩn bị sẵn. Trước khi bước vào lễ hội, ban tổ chức sẽ kiểm soát kỹ đồ dùng cá nhân của người chơi để đảm bảo không ai bị thương tích trong quá trình tham dự.

Mọi đồ dùng cá nhân của người tham dự đều được kiểm soát kỹ để tránh những tình huống thương vong

Khoảng 11 giờ theo giờ địa phương, lễ hội chính thức bắt đầu. Hàng chục chiếc xe tải hạng nặng chở cà chua chín và trung tâm thành phố. Trong khi đó, hàng ngàn bạn trẻ hò reo cuồng nhiệt khi đoàn xe đi tới. Sau tiếng nổ lớn của các khẩu thần công, đám đông hào hứng nắm chặt cà chua trong tay và ném tới tấp về phía đối phương.

Hào hứng lấy cà chua chín từ trên xe tải xuống

Sau 1 tiếng đồng hồ, những con đường trong thị trấn bị nhuộm đỏ bởi màu sắc của cà chua. Người tham dự liên tục ném cà chua chín về phía nhau khiến đầu tóc quần áo không còn “nguyên vẹn” như ban đầu. Cuộc chiến thực sự kết thúc khi khẩu thần công lại vang lên tiếng nổ lần nữa. Ngay sau đó, tất cả phải dừng lại để công cuộc dọn dẹp vệ sinh bắt đầu. Những vòi nước công xuất lớn được huy động để tẩy rửa đường phố. Du khách thường tận dụng thời điểm này để tắm sơ qua, gội rửa các vết cà chua dính trên người.

Một cặp tình nhân tranh thủ hôn nhau giữa không khí lễ hội đang sôi sục

Lễ hội cà chua ở thị trấn Bunol được tổ chức từ năm 1945. Đến nay nó đã trở thành hoạt động du lịch thường niên không thể thiếu ở Tây Ban Nha. Lễ hội độc đáo này cũng lan ra nhiều thành phố trên thế giới.