DU LỊCH HÀ TIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Du lịch
  • Thám hiểm trái đất thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Thám hiểm trái đất thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Thám hiểm trái đất thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online. Các nhân viên Google sẽ đến các ngôi làng nhỏ để ghi lại bản đồ và cũng sẽ ghi lại cuộc sống tại các khu làng nơi đó. Và họ cũng sẽ để lại các dụng cụ - như máy ảnh và laptop – cho dân cư ở đó vì mục đích từ thiện

Thám hiểm trái đất thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online Street View đã ra đời cách đây hơn 4 năm và điều đáng ngạc nhiên là gần như chẳng còn bất cứ nơi nào không có mặt trên Street View của Google. Tất cả mọi nơi ở các thành phố lớn và các vùng nổi tiếng khác đều đã xuất hiện trên Street View nhưng chi tiết về sông Amazon thì chưa có.

Tuy nhiên Google đang có kế hoạch thêm bản đồ và chi tiết về Amazon vào dịch vụ Street View của hãng. Google đã gửi lên blog kế hoạch này của họ và cho biết họ sẽ hợp tác với Foundation for a Sustainable Amazon – 1 tổ chức phi lợi nhuận đang hoạt động ở khu vực này.

Thám hiểm trái đất thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Thám hiểm trái đất thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Để vẽ được bản đồ về chiều dài của Amazon và các nhánh sông cần hàng năm trời nhưng Google hiện không tập trung vào đó ngay. Hiện nay họ sẽ chỉ tập trung vào 50km từ Rio Negro đến Manaus – khoảng giữa trong bức ảnh này dưới đây.

Các nhân viên Google sẽ đến các ngôi làng nhỏ để ghi lại bản đồ và cũng sẽ ghi lại cuộc sống tại các khu làng nơi đó. Và họ cũng sẽ để lại các dụng cụ - như máy ảnh và laptop – cho dân cư ở đó vì mục đích từ thiện. Chưa có thông tin cụ thể về ngày hoàn thành dự án này nhưng có lẽ những dự án như thế này sẽ kéo dài hơn dự kiến. Bạn có thể theo dõi tiến trình dự án qua các bức ảnh Google chụp lại trên blog của hãng.