DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thị trường máy gặt đập liên hợp tại Việt Nam

Thị trường máy gặt đập liên hợp tại Việt Nam

Việt Nam, một quốc gia được biết đến với nền kinh tế nông nghiệp và trãi dài từ bắc chí nam, đâu đâu chúng ta cũng thấy những cánh đồng bát ngát. Và để giúp cho quá trình canh tác và thu hoạch trên những cánh đồng rộng hơn 1000 ha trở nên dễ dàng hơn, không còn cách nào khác ngoài việc sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại.

Thị trường máy gặt đập liên hợp tại Việt Nam

Hiện nay, do yêu cầu đặt ra là tăng cường năng suất trong ngành nông nghiệp cho nên có rất nhiều loại máy ra đời và được ứng dụng rộng rãi. Và trong đó phải kể đến máy gặt đập liên hợp. Theo như số liệu thông kê thì tới thời điểm hiện tại, chúng ta đã có rất nhiều loại máy gặt đập liên hợp với mẫu mã, kích thước rất khác nhau.

Đáng chú ý nhất là những loại máy được nhập từ Nhật Bản, Trung Quốc như là: Máy gặt đập liên hợp Kubota DC – 60, Máy gặt đập liên hợp AGRI Trung Quốc, máy gặt đập liên hợp Class do Nga lắp ráp, Máy gặt đập liên hợp JohnDeer R40…

Ngoài những loại máy được nhập như trên thì chúng ta còn có những loại máy liên doanh hoặc được sản xuất trong nước như là những loại máy của Viện cơ khí nông nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp tại Đồng bằng sông cửu Long như là: Máy gặt đập liên hợp Tư Sang đã đạt giải nhất Vifotech vào năm 2009 (Tiền Giang), máy gặt đập liên hợp Chín Nghĩa tại Long An, máy gặt đập liên hợp của công ty cổ phần cơ khí An Giang, Máy gặt đập liên hợp Đại Lợi, Vạn Phúc, Hoàng Thắng, Mỹ Điền… Và còn rất nhiều nữa.

Và có thể nói rằng hiện này, trên toàn quốc, máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa đã được sử dụng rộng rãi khắp nơi như các tỉnh Bắc Giang, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Tây Ninh, Sóc Trăng, Cà mau, Đồng Tháp, Hâu Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, An Giang, Vĩnh Long… vâng vâng. Nhờ vào việc ứng dụng những loại máy gặt đập liên hợp này mà người dân tại các vùng đỡ vất vả hơn rất nhiều.