• Doanh nghiệp
  • Thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội đơn giản như thế nào?

Thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội đơn giản như thế nào?

Doanh nghiệp xã hội hiện nay được thành lập ngày càng nhiều trên thị trường và nhu cầu của người đầu tư ngày càng cao, vậy thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội như thế nào và điều kiện ra sao để có thể thành lập một doanh nghiệp xã hội theo đúng quy định của pháp luật?

Doanh nghiệp xã hội có thể được hiểu là các hình thức doanh nghiệp hoạt động giải quyết các vấn đề xã hội như doanh nghiệp tư vấn giới thiệu việc làm, các trung tâm từ thiện, chăm sóc trẻ em cơ nhỡ hay người già neo đơn,… với nhiều hình thức hoạt động khác nhau, những doanh nghiệp xã hội có điểm chung là hướng đến việc giải quyết các vấn đề xã hội và cải thiện đời sống xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Mặc dù hầu hết là những doanh nghiệp phi lợi nhuận, tuy nhiên cũng cần phải tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội nếu như chúng ta muốn sáng lập và phát triển một doanh nghiệp như thế.

Điều kiện để có thể tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội đó chính là người sáng lập phải có đủ năng lực hành vi dân sự, đủ quyền công dân và không bị cấm các hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần có một nguồn vốn điều lệ quy định, hồ sơ đầy đủ và hình thức kinh doanh hợp pháp.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Cũng như bất kì hình thức doanh nghiệp nào khác hiện nay, việc tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội cũng cần phải trải qua đầy đủ từng công đoạn và đầy đủ hồ sơ mới có thể thành công trong hoạt đông này. Chính vì thế mà khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp xã hội, chúng ta cần tìm hiểu cẩn thận về những điều kiện cũng như quy định xoay quanh các vấn đề này.

thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn sẽ hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội một cách nhanh chóng và đơn giản nhất, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho các hoạt động ý nghĩa khác của doanh nghiệp mình.

Sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói hiện nay là cách tốt nhất để chúng ta có thể tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng, thuận lợi và đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp của mình hiệu quả.