DU LỊCH HÀ TIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Địa danh
  • 900 người tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

900 người tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

(Dân trí) - 900 người gồm lãnh đạo, cán bộ, lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã Thái Hòa tham gia hiến được hơn 400 đơn vị máu trong ngày tình nguyện.

Sáng 29/8/2014, Ban vận động hiến máu tình nguyện thị xã Thái Hòa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, TT huyết học - truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức phát động ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Tại lễ phát động đã có trên 900 người đăng ký hiến máu là lãnh đạo, công chức, viên chức khối các cơ quan, đơn vị thị xã Thái Hòa và đoàn viên, thanh niên khối lực lượng vũ trang đăng ký tham gia hiến máu.

Trước đó, các đoàn viên, thanh niên đã tiến hành tuyên truyền để cộng đồng dân cư hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện. Chỉ trong buổi sáng phát động, Ban tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2014 ở thị xã Thái Hòa đã thu được hơn 400 đơn vị máu.

 

Đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến máu vì cộng đồng.
Đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến máu vì cộng đồng.

 

Thời gian qua, hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã Thái Hòa phát triển mạnh mẽ, không chỉ thu hút được sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên mà cả lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức các ban,phòng, đoàn thể, lực lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Đặc biệt, tháng 3 năm 2013, thị xã Thái Hòa đã thành lập Ngân hàng máu sống với 80 tình nguyện viên và được duy trì và hoạt động thường xuyên đem lại những hiệu quả thiết thực trong việc cấp cứu kịp thời cho người bệnh.