DU LỊCH HÀ TIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Địa danh
  • Con vắt dài 4cm bò lổm ngổm trong mũi trẻ 10 tuổi

Con vắt dài 4cm bò lổm ngổm trong mũi trẻ 10 tuổi

(Dân trí) - BSCKI. Đặng Văn Huynh, PGĐ sở Y tế tỉnh Hà Giang, vừa cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã gắp thành công được một con vắt dài 4cm từ mũi phải bệnh nhi Lý Thị Hồng (10 tuổi), trú tại thôn Lùng Vài, xã Phương Độ, TP Hà Giang.

Theo gia đình nạn nhân, trước đó khoảng 10 ngày, em Lý Thị Hồng có thường xuyên ra suối tắm và uống nước lã tại khe núi gần nhà. Sau đó, cháu bé bị chảy máu mũi và cảm thấy khó thở nhẹ không rõ nguyên nhân, tình trạng này diễn ra không liên tục trong thời gian dài.

Do lo lắng nên gia đình đã đưa em Hồng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang để khám và điều trị.

 

Con vắt dài 4cm bò lổm ngồm trong mũi bệnh nhi 10 tuổi
Con vắt dài 4cm bò lổm ngồm trong mũi bệnh nhi 10 tuổi

 

Trao đổi với PV Dân trí, BS Đặng Văn Huynh cho biết: “Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang tiếp nhận trường hợp cháu Hồng trong tình trạng bị chảy máu mũi liên tục. Sau khi xem xét, bệnh nhân này đã được chuyển tới Khoa Tai – Mũi - Họng để điều trị. Kết quả nội soi cho thấy trong mũi phải của bệnh nhân có đọng cục máu khô lẫn máu tươi và có dị vật sống đường thở, hình ảnh nội soi cũng cho thấy cháu bé bị niêm mạc mũi xung huyết”.

Sau đó, các BS đã tiến hành thủ thuật chuyên khoa soi gắp từ mũi của cháu bé ra một con vắt dài 4cm.

Hiện cháu bé đã được xuất viện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã bình phục và ổn định trở lại.

Theo BS Huynh, Hà Giang là địa phương miền núi, phong tục tập quán của bà con vùng sâu, vùng xa còn nhiều lạc hậu; chủ quan, cẩu thả trong sinh hoạt và ăn uống. Đặc biệt, một số gia đình vẫn giữ thói quen uống nước lã từ khe núi, nước máng lần, nước sông hoặc tắm suối nên rất dễ bị dị vật sống xâm nhập vào đường thở. Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cũng đã tiếp nhận nhiều trường hợp tương tự.