DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Địa danh
  • Làm thế nào để các giác quan của thai nhi phát triển hoàn thiện?

Làm thế nào để các giác quan của thai nhi phát triển hoàn thiện?

“Trong thai kỳ, mẹ bầu phơi nắng sẽ tiếp nhận được Vitamin D, rất tốt cho thai kỳ, đồng thời kích thích sự phát triển thị giác cho con, vì các giác quan của trẻ đã phát triển từ trong bụng mẹ…”, PGS. TS. Nhà Giáo Nhân Dân Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người nhận định.

Các giác quan của trẻ đã phát triển từ trong thai kỳ

 

Khi còn trong bụng mẹ, các giác quan của thai nhi đã hình thành và dần hoàn thiện trong suốt 40 tuần lễ thai kỳ. Đây chính là giai đoạn vàng để tối ưu hoá tiềm năng phát triển các giác quan của trẻ thông qua các bài tập thai giáo đơn giản.

 

PGS. TS. Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh khuyên mẹ bầu nên phơi nắng mỗi ngày từ 15 - 20 phút, trong khoảng thời gian 8h - 9h sáng, để bổ sung Vitamin D cho mẹ và kích thích thị giác con phát triển. “Khi thị giác thai nhi phát triển, bé đã có thể tiếp nhận ánh sáng bên ngoài, thông qua phơi nắng, hoặc từ ánh sáng đèn pin với cường độ vừa phải. Đặc biệt, bé sẽ có phản ứng nhiều hơn với màu đỏ, màu xanh, nên mẹ bầu có thể sử dụng giấy màu phủ lên nguồn sáng khi kích thích thị giác của bé…”, PGS. TS Kỳ Anh tư vấn.

 

Ngoài việc kích thích sự phát triển thị giác cũng như các giác quan khác với tác động thông minh, việc thai giáo”tinh thần” với các bài tập thể dục nhẹ nhàng, giữ tâm trạng thải mái, tránh những tác động làm căng thẳng trong thai kỳ cũng giúp cho sự phát triển não bộ của trẻ được hoàn thiện.

Các chuyên gia về dinh dưỡng, giáo dục tham gia trong chươngtrình
PGS. TS. Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh (giữa) và PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (bên trái)

 

Đồng quan điểm với PGS.TS. Nhà giáo nhân dân Nguyễn Võ Kỳ Anh, PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia khẳng định sự phát triển về não bộ của thai nhi đã diễn ra kỳ diệu từ trong thai kỳ. “Các mẹ nên lưu ý bổ sung dinh dưỡng đúng cách để bé được phát triển não bộ tốt hơn. 60% hệ thần kinh của bé được xây dựng bằng chất béo, nên DHA có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình này. Đặc biệt, đối với sự phát triển thị giác, thì Vitamin A đóng vai trò rất quan trọng, giúp cho thị giác hoàn thiện, và các tế bào phân chia tốt hơn. Mẹ có thể bổ sung nhiều Vitamin A từ thịt, cá, gan, các loại rau củ có màu vàng, xanh thẫm…”- PGS. TS Nguyễn Thị Lâm khuyến cáo.