Trang chủ » Vì sao người dân chưa tự nguyện nộp phí đường bộ?

Vì sao người dân chưa tự nguyện nộp phí đường bộ?

(Ngày đăng: 18-03-2020 10:37:38)
(AGO) - Chưa có chế tài xử lý các hành vi không kê khai hoặc kê khai không đủ số phương tiện xe môtô, gắn máy đang sử dụng, không chấp hành nộp phí theo quy định Nhà nước; nhiều địa phương kê khai lập bộ bỏ sót quá lớn số lượng xe trên địa bàn quản lý; có nơi cán bộ không đến từng hộ dân thu phí sử dụng đường bộ đối với xe môtô, gắn máy… là những nguyên nhân làm cho công tác thu phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện xe môtô, gắn máy (gọi chung là xe môtô) trên địa bàn tỉnh đạt tỷ lệ thấp.

Thu phí đường bộ tạo nguồn đầu tư xây dựng giao thông.

Theo quy định mới về Quỹ bảo trì đường bộ (BTĐB) thu từ nguồn thu phí xe môtô, cấp xã được giữ lại 90% để đầu tư xây dựng đường giao thông theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thực hiện chủ trương của Chính phủ, tỉnh đã ban hành các nghị quyết và quyết định quy định mức thu đối với từng loại phương tiện xe môtô nhằm tạo nguồn đầu tư xây dựng đường giao thông, phục vụ lợi ích phát triển kinh tế- xã hội. Hiểu đúng chủ trương này, đa số người dân ý thức chấp hành nộp phí sử dụng đường bộ cho phương tiện mình sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa chấp hành, không tự giác kê khai hoặc kê khai không đủ số phương tiện đang sử dụng, thậm chí không chấp hành nộp phí theo quy định Nhà nước...

Theo Văn phòng Hội đồng Quỹ BTĐB tỉnh, đến ngày 25-8, toàn tỉnh đã thu phí sử dụng đường bộ xe môtô năm 2014 gần 16,2 tỷ đồng (bao gồm đã trích 10% trên tổng số thu cho cấp phường và thị trấn; trích 20% cho các xã). Ông Phạm Đăng Lên, Chánh Văn phòng Hội đồng Quỹ BTĐB tỉnh cho biết: Đến nay, 156 xã, phường thị trấn đã hoàn thành kê khai lập bộ số phương tiện xe môtô trên địa bàn quản lý, tất cả đều có số thu nộp vào tài khoản Quỹ BTĐB tỉnh. Tuy nhiên, tổng số phương tiện xe môtô đã kê khai lập bộ và tổng số thu năm 2014 chưa đạt. Nguyên nhân, có sự chênh lệch giữa tổng số xe mà ngành Công an đã cấp giấy chứng nhận đăng ký và tổng số xe kê khai lập bộ của các địa phương. Một số địa phương thực hiện thu phí và nộp vào tài khoản Quỹ BTĐB tỉnh đạt tỷ lệ khá cao, như: Phú Tân, Chợ Mới và Châu Phú; trong khi vẫn còn nhiều huyện có số thu thấp, như: Châu Đốc, Tịnh Biên, An Phú…

Lo ngại việc các địa phương có số thu phí sử dụng đường bộ xe môtô thấp, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Nguyễn Thành Tâm kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Quỹ BTĐB tỉnh nói: “Nhiều người dân ở các xã, phường, thị trấn muốn nộp phí sử dụng đường bộ cho phương tiện xe môtô của mình nhưng không ai đến thu, điều đó cũng làm ảnh hưởng lớn đến nguồn thu”. Chị V. Th. H., nhà ở phường trung tâm của TP. Long Xuyên chia sẻ: “Cán bộ khóm đến nhà phát phiếu kê khai cho gia đình tôi và bảo đến Văn phòng khóm nộp phí. Hết giờ làm việc ở công ty, tôi đến Văn phòng khóm thì đã đóng cửa từ lâu. Ngày thứ bảy và chủ nhật, khóm không làm việc, tôi muốn nộp phí cho 2 chiếc xe của gia đình mình nhưng chẳng biết phải làm sao”. 

Chấn chỉnh các địa phương có số thu Quỹ BTĐB xe môtô không đạt, ông Phạm Đăng Lên, cho biết: Hội đồng Quỹ BTĐB tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra các xã có số thu thấp, như: An Nông, Văn Giáo (Tịnh Biên), Nhơn Hội và Khánh Bình (An Phú). Nguyên nhân các địa phương có số thu không đạt vì người dân đi làm ăn xa và mang theo phương tiện nên chính quyền địa phương không thể liên hệ. Khoảng cách giữa 2 đợt thu phí năm 2013 và 2014 gần nhau nên nhiều nơi phải chờ đến cuối năm thu tiếp. Sắp tới, Hội đồng Quỹ BTĐB tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra ở các xã khác.

Theo ông Phạm Đăng Lên, tổng số phương tiện xe môtô, gắn máy toàn tỉnh đang quản lý trên 1.029.000 chiếc. Trong khi tổng số phương tiện kê khai lập bộ năm 2013 của các huyện, thị xã và thành phố trên 284.300 xe (bằng 27,62%); tổng số kê khai lập bộ năm 2014 có tăng lên, trên 301.700 xe (bằng 29,31%).