DU LỊCH HÀ TIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kinh nghiệm chọn khay cơm cho bé của các bà mẹ

Kinh nghiệm chọn khay cơm cho bé của các bà mẹ

Nuôi con mới hiểu được lòng cha mẹ, luôn luôn chọn những điều tốt nhất cho con để con luôn khỏe mạnh và thông minh. Con nhỏ bạn có đứa con nhỏ 6 tháng tuổi. Nó quyết định cho con ăn dặm theo kiểu Nhật nên rủ tôi đi mua sắm những vật dụng cần thiết cho bữa ăn của con nó.

 

Cùng nó đi mua sắm mới thấy dụng cụ chuẩn bị cho bữa ăn cũng đa dạng mà tô, chén, khay để trình bày món ăn còn đa dạng hơn rất nhiều.

Nào là bộ chế biến thứ ăn gồm chày, cối, ray, bàn mài, cốc đo lường, cân nhỏ, chảo chống dính, nồi áp suất, máy say sinh tố, dao, …

Rồi là bộ dụng cụ đựng có khay cơm nhựa, tô chén, ly uống nước, muỗng hoạt hình đồng bộ với nhau, đũa chống trơn trợt hay tô chống nóng…

Bài viết chỉ nói về 1 khía cạnh chọn khay cơm cho trẻ với một số lưu ý nhỏ cho các mẹ đang băn khoăn tìm hiểu loại nào.

Đầu tiên chọn khay cơm vì tính đơn giản và tiện lợi của nó. Thay vì bạn phải chuẩn bị 3 – 4 cái tô, chén hay dĩa các loại để đựng cơm, đồ ăn, canh, món xào hay món tráng miệng (trái cây, bánh) khá rườm rà. Tiện lợi hơn cả là bạn mua một cái khay cơm nhựa cứng (Việt Nam hay Đài Loan) đựng tất cả các món ăn trên. Tùy theo cách trình bày mà chọn khay cơm nhựa có bao nhiêu cái ngăn khác nhau.

Ngoài ra, vì đồi tượng sử dụng là trẻ con nên tính an toàn là trên hết. Sức khỏe của trẻ con vô cùng mỏng manh vì thế nên chọn nhựng chất liệu có tính an toàn cao. Vì hiện nay, lò vi sóng để hâm đồ ăn rất thông dụng trong các gia đình Việt nên việc dùng nhựa an toàn khi cho vào lò vi sóng là vô cùng cần thiết.

Một chú ý nhỏ trong phần mua dụng cụ đó là việc nên chia hai loại thớt để cắt đồ sống và chín riêng biệt để sánh tình trạng các loại vi sinh trong đồ sống lẫn vào đồ chín gây ra tiêu chảy cho trẻ.